Lợi ích tuyệt vời của Tảo và Rong biển

Một trong những từ thông dụng trong lĩnh vực dinh dưỡng hiện nay là “siêu thực phẩm”. Nói một cách thông tục, siêu thực phẩm là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được coi là đặc biệt có lợi cho sức khỏe và tinh thần. Cải xoăn, cá hồi, bông cải xanh, các loại hạt, quả bơ và trứng đều thuộc danh mục “siêu thực phẩm”. Nhưng một thứ có thể không nghĩ đến ngay lập tức là rong biển.

Tảo Thành phần tự nhiên để chăm sóc da và cơ thể

Tảo là gì và tảo có những lợi ích gì với sức khỏe?

Tảo, thường được gọi là rong biển, tảo bẹ, rêu biển hay thậm chí là rau diếp biển, là dược điển của tự nhiên. Một Nghiên cứu tiến hành vào năm 2012 cho thấy có khoảng 73.000 loài tảo khác nhau đang tồn tại. Nó là một trong những sinh vật giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh và về cơ bản là nền tảng của mọi chuỗi thức ăn trên Trái đất.

Có một lịch sử lâu dài về việc sử dụng tảo cho các lợi ích về chế độ ăn uống, dược phẩm và trị liệu. Cả việc sử dụng điều trị bên trong và bên ngoài đều được ghi chép đầy đủ trong các nền văn hóa trên khắp thế giới từ người bản địa trên khắp nội địa Hoa Kỳ, đến y học cổ truyền Trung Quốc, cũng như ở Châu Âu và New Zealand.

Trong các nền văn hóa châu Á, các loại tảo lớn như wakame và kombu (laminaria) là những thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn hàng ngày. Ở phương Tây, tảo chủ yếu được hấp thụ thông qua chiết xuất rong biển, chủ yếu ở dạng alginate, agar và carrageenan, thường là chất làm đặc trong thực phẩm, kem đánh răng, chất bổ sung vitamin và dược phẩm.

Tảo không có hệ thống rễ và do đó, phải hấp thụ tất cả các yếu tố dinh dưỡng từ môi trường biển nơi chúng phát triển. Không có rễ, tảo dựa vào các chất dinh dưỡng có sẵn trong nước biển để phát triển. Sau đó, họ chuyển đổi dinh dưỡng đó thành các yếu tố cần thiết để phát triển. Điều này làm cho tảo tập trung gấp 10 lần các nguyên tố oligo, nguyên tố vi lượng có thể được cơ thể hấp thụ nhanh chóng, so với thực vật mọc trên cạn. Biển là một môi trường phong phú không có tương đương trên cạn.

Tất cả các khoáng chất, nguyên tố vi lượng, vitamin, axit amin, enzym và kích thích tố có trong tảo đều được tìm thấy rất nhiều. Một số loại rong biển mạnh hơn những loại khác dựa trên nơi chúng mọc. Thực vật mọc ở thềm lục địa càng cao hoặc độ sâu của nước càng nông thì hàm lượng chất diệp lục càng cao do lượng ánh sáng mặt trời xuyên qua nước càng nhiều. Chúng phát triển càng thấp hoặc sâu hơn thì hàm lượng canxi-magiê càng cao. Thành phần dinh dưỡng này rất quan trọng khi xem xét lợi ích điều trị của chúng.

Bằng chứng lớn nhất về giá trị dinh dưỡng của nước biển (nơi tảo nhận được tất cả các chất dinh dưỡng của nó) được tìm thấy trong các bệnh viện. Dung dịch IV mà bạn được cung cấp trong bệnh viện khi bạn không thể ăn là gì? Nước biển—nước biển đã khử trùng—nhưng vẫn là nước biển. Huyết tương của chúng ta là gì? nước biển. Chúng tôi giống như một đại dương đi bộ. Nước biển là máu sống của cây cỏ và cơ thể con người. Đây là một trong những lý do tại sao rong biển rất hiệu quả trong các liệu pháp điều trị. Cơ thể nhận ra thành phần hóa học và sẵn sàng tiếp nhận và sử dụng nó.

Tảo là nguồn phong phú các nguyên tố sinh hóa thúc đẩy các chức năng quan trọng và khác biệt trong cơ thể:

 • Vitamin A, B, C, E và K
 • Các khoáng chất như magiê, canxi, đồng, kali, iốt, sắt và kẽm
 • nguyên tố vi lượng
 • Chất xơ
 • carbohydrate
 • chất chống oxy hóa
 • axit amin
 • Axit béo omega-3
 • enzym
 • Phytohormone

Tất cả những yếu tố này đều quan trọng đối với các chức năng cơ thể con người. Ít calo và chất béo nhưng giàu vitamin và khoáng chất, không có gì ngạc nhiên khi rong biển là thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống của các nền văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản từ năm 300 trước Công nguyên. Nó chứa nhiều protein và chất xơ hòa tan, giúp bạn no lâu hơn và cũng giúp duy trì hoạt động của hệ tiêu hóa.

Chính sự hiện diện của những đặc tính dinh dưỡng này đã làm cho tảo trở thành một loại siêu thực phẩm, với khả năng cung cấp chất dinh dưỡng tạo nên khối xây dựng của chuỗi thức ăn trên hành tinh của chúng ta.

Dưới đây là bảng phân tích các đặc tính nguyên tố của tảo và cách chúng hoạt động trong cơ thể.

Protein

Protein là khối xây dựng cơ bản của mọi tế bào trong cơ thể. Nó được sử dụng để tạo máu và hình thành các kháng thể chống nhiễm trùng và cung cấp năng lượng. Protein bao gồm các axit amin. Cơ thể sản xuất một số trong số này, nhưng những axit khác, được gọi là axit amin thiết yếu, phải được lấy từ các nguồn thực phẩm.

Axit amin

Đây là những “khối xây dựng” của protein. Protein là chuỗi các axit amin liên kết với nhau. Mỗi loại protein riêng lẻ bao gồm một nhóm axit amin cụ thể, được sắp xếp theo một cách sắp xếp hóa học cụ thể.

Axit amin cho phép các vitamin và khoáng chất thực hiện công việc của chúng. Ngay cả khi các vitamin và khoáng chất được cơ thể hấp thụ và đồng hóa, chúng cũng không thể phát huy tác dụng nếu không có các axit amin cần thiết. Một số axit amin phải đi vào cơ thể thông qua chế độ ăn uống, trong khi một số khác có thể được sản xuất trong cơ thể từ các axit amin khác thu được từ các nguồn thực phẩm.

Carbohydrate

Carbohydrate là tinh bột và đường cung cấp hầu hết nhu cầu năng lượng của chúng ta. Năng lượng từ carbohydrate cho phép các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như protein, được sử dụng để xây dựng mô chứ không phải để tạo ra năng lượng.

Enzym

Những phân tử protein năng lượng này đóng một vai trò quan trọng trong hầu như tất cả các hoạt động sinh hóa diễn ra trong cơ thể. Chúng rất cần thiết cho quá trình tiêu hóa, kích thích não bộ, năng lượng tế bào và sửa chữa tất cả các mô, cơ quan và tế bào. Nếu không có hoạt động của các enzym, sự sống như chúng ta biết không thể tồn tại.

Mỗi enzyme có một chức năng cụ thể trong cơ thể mà không có enzyme nào khác có thể thực hiện được. Chúng được chia thành hai nhóm: tiêu hóa và trao đổi chất. Enzyme tiêu hóa phá vỡ các hạt thức ăn. Các enzym chuyển hóa xúc tác các phản ứng hóa học khác nhau trong tế bào. Tất cả các cơ quan, mô và tế bào của cơ thể đều được điều hành bởi các enzym chuyển hóa. Họ là những công nhân xây dựng cơ thể từ protein, carbohydrate và chất béo.

Vitamin

Vitamin góp phần mang lại sức khỏe tốt bằng cách điều chỉnh quá trình trao đổi chất và hỗ trợ các quá trình sinh hóa giải phóng năng lượng từ thức ăn được tiêu hóa. Chúng được coi là vi chất dinh dưỡng vì cơ thể cần chúng với số lượng tương đối nhỏ so với các chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, chất béo và nước. Là coenzyme, vitamin hoạt động với các enzyme, cho phép tất cả các hoạt động diễn ra trong cơ thể được thực hiện đúng cách.

Bổ sung khoáng chất

Khoáng chất cần thiết cho thành phần thích hợp của chất lỏng cơ thể, công thức máu và xương, duy trì chức năng thần kinh khỏe mạnh và điều hòa trương lực cơ. Giống như vitamin, khoáng chất có chức năng như coenzym, giúp cơ thể thực hiện các chức năng của nó.

Macrominerals là khoáng chất số lượng lớn. Chúng bao gồm canxi, magiê, natri, kali và phốt pho. Chúng cần thiết với số lượng lớn hơn khoáng chất vi lượng.

Microminerals là khoáng chất vi lượng. Mặc dù chỉ cần một lượng rất nhỏ các khoáng chất vi lượng, nhưng chúng rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Các khoáng chất vi lượng bao gồm boron, crom, đồng, gecmani, iốt, sắt, mangan, molypden, selen, silic, lưu huỳnh, vanadi và kẽm.

Chưa xác định được sự cần thiết của một số chất khoáng và nguyên tố vi lượng trong cơ thể. Một số, với số lượng vượt quá, được biết là độc hại. Một số, được biết là độc hại ở dạng hóa học, rất cần thiết khi được cung cấp ở dạng hữu cơ. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng đủ lượng khoáng chất và nguyên tố vi lượng “tốt” có thể “chống lại hoặc loại bỏ” thành công khoáng chất độc hại và nguyên tố vi lượng ra khỏi cơ thể.

Chất chống oxy hóa

Có một nhóm các enzyme, vitamin và khoáng chất được gọi là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự hình thành các gốc tự do. Các gốc tự do là các nguyên tử hoặc nhóm nguyên tử có thể gây tổn hại cho tế bào, làm suy yếu hệ thống miễn dịch và dẫn đến nhiễm trùng và các bệnh thoái hóa khác nhau. Các nhà khoa học cho rằng tổn thương gốc tự do cũng là cơ sở cho quá trình lão hóa.

Có một số gốc tự do đã biết xảy ra trong cơ thể. Chúng có thể được hình thành do tiếp xúc với bức xạ và các hóa chất độc hại như khói thuốc lá, tiếp xúc quá nhiều với tia nắng mặt trời hoặc các quá trình trao đổi chất khác nhau (chẳng hạn như quá trình phá vỡ các phân tử chất béo được lưu trữ để sử dụng làm nguồn năng lượng).

Có nhiều chất chống oxy hóa thu được từ các nguồn thực phẩm, tuy nhiên, rất khó để có đủ do môi trường ô nhiễm của chúng ta tạo ra các gốc tự do liên tục. Chúng ta có thể giảm thiểu thiệt hại gốc tự do bằng cách bổ sung.

Kích thích trao đổi chất

Nội tiết tố là một sản phẩm của các tế bào sống lưu thông trong chất lỏng cơ thể hoặc nhựa cây và tạo ra một tác động cụ thể đối với hoạt động của các tế bào từ điểm xuất phát của nó. Chúng đóng vai trò là sứ giả hóa học trong máu, điều hòa sự tăng trưởng, quá trình trao đổi chất và hoạt động chức năng cho các tế bào, mô và cơ quan đích cụ thể. Có rất nhiều hormone trong cơ thể và sự đa dạng trong hoạt động của chúng phù hợp với sự đa dạng của các chức năng cơ thể mà chúng nhằm mục đích điều chỉnh, mặc dù chúng có xu hướng sử dụng các cơ chế tế bào tương tự để hoạt động.

Phyto-hormone là hormone thực vật tạo ra hành động tương tự ở thực vật. Họ đóng vai trò là cơ quan quản lý và sứ giả. Chúng xúc tác các phản ứng sinh hóa trong thực vật mà chúng phục vụ, chúng bảo vệ thực vật khỏi ký sinh trùng và bệnh tật, và chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình thụ tinh. Khi hấp thụ các kích thích tố thực vật, chúng cũng hỗ trợ các nỗ lực của cơ thể chúng ta bằng cách tạo ra các tác động mong muốn đối với quá trình trao đổi chất hoặc chức năng của các cơ quan đích.

Bổ sung hemicellulose thúc đẩy Giảm cân

Hemicellulose là một carbohydrate phức hợp khó tiêu hóa, hấp thụ nước. Nó rất tốt cho việc thúc đẩy giảm cân, giảm táo bón, giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và hỗ trợ kiểm soát các chất gây ung thư trong đường ruột.

Lợi ích giải độc của Tảo

Ngoài giá trị dinh dưỡng, tảo còn có khả năng cung cấp một phương tiện mạnh mẽ để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy tảo có thể thu thập các kim loại nặng có trong cơ thể và tạo ra muối không hòa tan, loại muối có thể đào thải các chất độc hại này ra khỏi cơ thể. Khả năng của một chất này liên kết với một chất khác (như rong biển liên kết với các kim loại độc hại) là quá trình thải sắt. Như một ví dụ về khả năng loại bỏ tạp chất của tảo, nhiều nhà sinh học biển đã ghi nhận trạng thái tinh khiết dường như không bị ô nhiễm và liên tục của nước biển, mặc dù nó gần với ô nhiễm ven biển.

Sự khôn ngoan vô tận của tự nhiên là trong khi rong biển sẽ loại bỏ các kim loại độc hại không có lợi, chúng không ảnh hưởng đến các kim loại có lợi, chẳng hạn như đồng hoặc kẽm, là một phần của cân bằng điện phân của chúng ta.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tảo có thể giúp vô hiệu hóa tác động của bức xạ bằng cách lọc nó khỏi xương và các mô khác và tạo điều kiện loại bỏ nó khỏi cơ thể dưới dạng chất thải. Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Hoa Kỳ đã công nhận khả năng này, khuyến nghị hai muỗng canh “rau biển” mỗi ngày để “bảo vệ tối đa khỏi nhiễm độc phóng xạ”. Những người sống sót sau vụ tai nạn hạt nhân Chernobyl năm 1986 đã được phát Laminaria Digitata để giúp loại bỏ bức xạ khỏi cơ thể họ.

Cung cấp Axit alginic

Tính chất thải sắt được đề cập ở trên là kết quả của một thành phần hóa học của rong biển được gọi là axit alginic. Rong biển có hàm lượng axit alginic cao. Axit alginic có đặc tính liên kết cũng như giải độc đáng kinh ngạc. Chất lượng liên kết là kết quả của việc kích thích các cấu trúc trong da được gọi là nguyên bào sợi, kích thích sản xuất collagen và elastin tự nhiên của cơ thể. Cùng nhau, chúng có thể củng cố tính toàn vẹn của da, điều này có thể cực kỳ hữu ích trong thời kỳ mang thai hoặc trước khi phẫu thuật thẩm mỹ. Nó cũng hữu ích trong việc củng cố làn da khỏi các dấu hiệu lão hóa.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm tảo

 • Dị ứng i-ốt –  Một trong những trường hợp chống chỉ định sử dụng rong biển là dị ứng i-ốt. Tuy nhiên, hầu hết các phản ứng dị ứng là phản ứng với iốt vô cơ chứ không phải iốt hữu cơ như được tìm thấy trong tảo.
 • Điều trị ung thư –  Như đã đề cập ở trên, axit alginic có khả năng loại bỏ các kim loại độc hại và bức xạ khỏi cơ thể. Ở hầu hết các cá nhân, điều này có lợi; tuy nhiên, đối với những người đang điều trị ung thư – hóa trị và xạ trị – việc sử dụng rong biển sẽ cản trở quá trình điều trị và nên tránh. Sau khi hoàn thành quá trình điều trị, rong biển sẽ cực kỳ có lợi để hỗ trợ cơ thể giải độc các yếu tố này. Nó cũng có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch bị tổn hại nghiêm trọng sau khi điều trị.

Mặc dù việc sử dụng rong biển có lợi sau khi điều trị, nhưng điều quan trọng là phải cân nhắc rằng cơ thể đang ở trạng thái suy yếu và nên áp dụng chương trình giải độc một cách cẩn thận để không làm cơ thể vốn đã bị tổn thương quá tải.

Tảo và bột rong biển

Các loại tảo và rong biển phổ biến trên thế giới

“Tảo” chiếm hơn 90% tổng số thực vật biển. Với hàng nghìn loài, tảo được phân loại theo sắc tố, nâu, đỏ, xanh lục hoặc xanh lam và cấu trúc tế bào của chúng, thực vật đại thực bào (đa bào, điển hình là rong biển và tảo bẹ) và vi thực vật (đơn bào, chủ yếu là tảo lục hoặc tảo xoắn/sinh vật phù du) .

sinh vật phù du

Gặp mắt xích đầu tiên trong chuỗi thức ăn. Sinh vật phù du là những thực vật cực nhỏ, đơn bào được tìm thấy trôi dạt trong biển và đại dương của chúng ta. Có hơn 25.000 loài sinh vật phù du đã được xác định.

Một số loại sinh vật phù du phổ biến nhất:

 • Chlorella – Đây là dạng sống thực vật đầu tiên trong đại dương của chúng ta
 • Tảo xoắn – Được tìm thấy trong vùng nước kiềm ở Châu Phi, Mexico, Trung Quốc, cũng như các khu vực khác, sinh vật phù du này là một nguồn protein phong phú.
 • Macro Selmis Seucica – Sinh vật phù du nước biển được chú ý nhờ đặc tính chống vi khuẩn.
 • Rong biển – Có lẽ loại tảo nổi tiếng nhất là Rong biển. Tất cả các loại rong biển đều là tảo, nhưng không phải tất cả các loại tảo đều là rong biển. Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng điều này đơn giản có nghĩa là trong thế giới thực vật, tảo là chiếc ô mà rong biển cư trú.

Rong biển có kích thước từ chiều dài vài inch cho đến loài khổng lồ có tên là Macrocystic Pyrifera có chiều dài đáng kinh ngạc là 180 feet. Rong biển còn được gọi là tảo bẹ, với 3.000 loài được biết đến phát triển mạnh dọc theo vùng nước ven biển của các lục địa.

tảo Chlorella

Một số ví dụ về các loại rong biển:

 • Laminaria Digitata – Loại rong biển mà chúng tôi coi là nguồn thực phẩm toàn diện, thực sự duy nhất trên hành tinh. Nó là một loại rong biển lá dài, giàu vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng, beta-caroten, axit amin và enzym. Điều kỳ diệu này của tự nhiên chứa các nguyên tố này với tỷ lệ phần trăm gần như chính xác để duy trì sức khỏe tối ưu và cân bằng điện phân. Ví dụ, nó chứa chính xác lượng i-ốt hữu cơ mà tuyến giáp cần để hoạt động hiệu quả.
 • Lithothamnium Calcareum – Đây là một loại tảo san hô màu đỏ, mọc vỏ của chính nó. Nó rất giàu canxi và magiê và cực kỳ hữu ích cho việc giải độc, loại bỏ khả năng giữ nước, giảm đau và giảm bớt tác động của căng thẳng.
 • Fucus Vesiculosis – Một loại tảo nâu, giàu i-ốt, và được tìm thấy trong các hồ liên triều. Nó được đánh giá cao cho các đặc tính trao đổi chất của nó.
 • Chondrus Chrispus – Một loại tảo đỏ, được tìm thấy ở vùng nước sâu ngoài khơi bờ biển Pháp và Ireland, nó được biết đến với chất gelatin tốt. Nó còn được gọi là Rêu Ailen.

Phân chia Tảo theo họ thực vật

Ngoài cấu trúc đơn bào và đa bào, tảo còn được phân loại theo màu sắc. Bốn họ này được xác định theo màu sắc của chúng và vai trò quan trọng của màu sắc trong việc giúp các loài thực vật này thích nghi với môi trường biển, cũng như công dụng và giá trị dinh dưỡng của chúng.

Tảo nâu

Tảo nâu

Tảo Nâu (Pheophycophytes) – chẳng hạn như Laminaria Digitata và Fucus Vesiculosis – đặc biệt giàu beta-caroten (tiền Vitamin A). Chúng thường có màu từ hơi vàng đến nâu và có thể được tìm thấy gắn vào đá ở vùng nước sâu (Laminarias) hoặc trong các vũng triều (Fucus và Ascophyllum).

Từ xa xưa, người Nhật đã tiêu thụ tảo nâu – nó được công nhận là loại tảo duy nhất là nguồn thực phẩm hoàn hảo. Cả Laminaria Digitata và Fucus Vesiculosis đều được biết đến với alginate, có cấu trúc tương tự như hemiaellulose của đất và khi tiếp xúc với nước, tạo thành một loại gel nhớt. Gel nhớt này hoạt động như một loại băng dạ dày. Bởi vì các enzym tiêu hóa của con người có thể không phân hủy alginate, nó được các chuyên gia dinh dưỡng coi là chất xơ, và do đó giúp làm sạch ruột. Nó cũng có thể giúp giảm cơn đói.

Tảo nâu cũng rất giàu carotenoid, iốt và brom. Carotenoid không thể được tạo ra trong cơ thể của động vật và con người, nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng. Vitamin A, thu được từ nguồn tự nhiên này dưới dạng tiền vitamin A, không độc và cần thiết cho thị lực.

Iốt và brom có ​​tính sát trùng và khử trùng. Chúng cũng có đặc tính chống viêm và bảo vệ gan. I-ốt giúp tăng cường trao đổi chất, trung hòa các chất độc hại trong cơ thể, giúp ngăn ngừa khô da và tóc.

Tảo lục lam

tảo lục lam

Tảo lục lam (Cyanophytes), chẳng hạn như Spirulina, được bao bọc trong một lớp màng yếu không có nhân hoặc vách xenlulô, giúp chúng dễ dàng tiêu hóa. Tảo lam rất giàu protein chất lượng cao.

Do tình trạng có tính kiềm cao của vùng nước mà nó phát triển, tảo xoắn có khả năng kháng bệnh cao, các vi sinh vật khác và thiên địch. Protein có trong tảo xoắn cô đặc hơn đậu nành (39%) hoặc nguyên liệu có nguồn gốc động vật (18-20%). Hàm lượng protein cao này giúp ổn định lượng đường trong máu, rất có lợi cho những người bị hạ đường huyết.

Tảo xoắn cũng không chứa chất béo bão hòa có hại cho hệ tuần hoàn và chứa nồng độ chất dinh dưỡng không giống bất kỳ loại ngũ cốc, thảo mộc hay thực vật nào khác. Là một nguồn dinh dưỡng, nó giúp làm sạch đường ruột cũng như thư giãn cơ trơn của ruột. Nó cũng có thể kiềm chế cơn đói.

Các sắc tố và axit amin của tảo xoắn có sẵn tự nhiên như một chất bổ sung vitamin và là nguồn enzym tuyệt vời để cân bằng quá trình trao đổi chất và sức khỏe tiêu hóa. Tảo xoắn chứa nguồn B-12 phong phú nhất thế giới, nhiều hơn 250% so với nguồn cao nhất tiếp theo là gan bò. Tảo xoắn giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch, giảm cholesterol và hấp thụ khoáng chất.

Tảo đỏ

tảo đỏ

Tảo đỏ – chẳng hạn như Lithothamnium Calcareum – có thể được tìm thấy ở những vùng nước sâu nhất dọc theo thềm lục địa, gắn liền với đáy biển. Ở những độ sâu này, ánh sáng mặt trời khan hiếm. Sắc tố đỏ được tìm thấy trong tảo đỏ hoạt động song song với chất diệp lục để hấp thụ ánh sáng mặt trời hạn chế để tạo ra đường cho năng lượng. Những sắc tố này tham gia vào chức năng của các enzym oxy hóa, kiểm soát quá trình trao đổi chất của chúng ta.

Lithothamnium Calcareum là một loại tảo đá vôi bao gồm 95% chất khoáng. Do hàm lượng khoáng chất cao, nó trông giống như một tảng đá và thường bị nhầm với san hô. Bộ xương của nó chủ yếu bao gồm canxi và magiê cacbonat. Hai nguyên tố này chiếm 35% trọng lượng khô của cây. Lithothamnium đặc biệt tập trung các nguyên tố oligo từ nước biển. Kết cấu tinh thể này là một chất tẩy tế bào chết tự nhiên tuyệt vời, khi được nghiền thành các hạt nhỏ có thể làm mịn các kết cấu da thô ráp mà không để lại các vết rách nhỏ trên da.

Trong số các hoạt chất chính và đặc tính của chúng, canxi kích thích quá trình đông máu và cần thiết cho cấu trúc xương. Canxi giúp tiêu hóa và hỗ trợ điều hòa quá trình trao đổi chất. Canxi cũng đã được chứng minh là chống lại ngộ độc chì.

Magie tham gia chuyển hóa glucid, lipid và protid. Nó can thiệp vào quá trình tổng hợp kháng thể và vì lý do này, nó chống dị ứng, chống viêm và chống căng thẳng. Magiê chống lại axit, độc tố, khí và tạp chất. Magiê giúp ngăn ngừa lắng đọng trong khớp, làm dịu thần kinh và hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Magiê và phốt pho đều giúp phục hồi năng lượng và sức sống.

Chondrus Chrispus và Dulce là những loại tảo đỏ khác.

Tảo Lục

Tảo lục

Tảo lục (Chlorophytes) rất giàu chất diệp lục và có thể là đơn bào hoặc đa bào. Ví dụ về giống đơn bào là Chlorella và Macro Selmis Seucica. Một loại đa bào sẽ là Rau diếp biển, nổi bật ở các vịnh nhỏ và vịnh dọc theo bờ biển.

Lợi ích tuyệt vời của tảo và rong biển trong chăm sóc da

Bí quyết để có được làn da sáng và khỏe mạnh là đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho làn da của mình các khối xây dựng dinh dưỡng cần thiết để hoạt động và sửa chữa một cách tự nhiên.

Tảo/rong biển chứa các đặc tính quan trọng khuyến khích làn da tuyệt vời bằng cách:

 • Cung cấp độ ẩm cần thiết để giảm bớt cảm giác khô, căng và khó chịu cho da
 • Làm dịu và làm dịu nhiều kích ứng da cho làn da mịn màng, khỏe mạnh, sáng mịn
 • Làm sạch lỗ chân lông khỏi bụi bẩn, dầu và bụi bẩn không mong muốn và thúc đẩy một làn da cân bằng, đều màu
 • Nuôi dưỡng sâu và hỗ trợ elastin và collagen giúp da săn chắc và trông trẻ trung hơn

Các chất dinh dưỡng có trong tảo không chỉ có lợi cho cơ thể bên trong mà còn là nền tảng để phục hồi sức khỏe và sức sống của hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể – làn da. Đó là lý do tại sao HAyari mang đến sản phẩm Siêu Vi Tảo Uống –  hàm lượng tới 300 triệu phân tử tảo trong một chai, giúp trẻ hóa cơ thể bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *